Home | Arcade | Tai Siu | Bau Cua
 
VietKungFu.com VietKungFu Info's Greeting
Anonymous nhờ Twitter “gợi ý”

Posted by john-tr - 1st February 2012 - 08:55 PMVới trình độ của mình, việc bị nhóm hacker nổi tiếng Anonymous “ghé thăm” là điều “ác mộng” đối với bất kỳ hệ thống mạng cũng như trang web nào. Nổi tiếng với những trò quậy phá trên Internet, việc tìm kiếm một mục tiêu xứng tầm dường như trở nên khó khăn với Anonymous.

Mới đây, để tìm kiếm thêm những mục tiêu tấn công mới, vừa xứng tầm để thể hiện sức mạnh của mình, vừa có mục đích để thể hiện sự “công lý” mà nhóm hacker này luôn muốn khẳng định, Anonymous mới đây đã đăng tải lên trang Twitter của mình đoạn thông điệp:

“Chỉ vì tò mò, bạn muốn thấy Anonymous tấn công mục tiêu nào tiếp theo? Hãy tweet nội dung này và cho chúng tôi biết”.Ngay sau khi đoạn tweet được đăng tải, nhiều người dùng đã gợi ý Anonymous hãy thử đánh sập các mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, như Facebook hay Twitter, lập tức Anonymous phủ định các mục tiêu này:

“Nhiều người kêu gọi chúng tôi hạ gục Twitter, Facebook và Youtube… Tại sao Anonymous lại hạ gục những phương tiện mà chúng tôi đang sử dụng để gửi đi các thông điệp?”

Sở dĩ Anonymous từ chối tấn công các mạng xã hội vì nhóm hacker này thường sử dụng chính các mạng xã hội để đưa ra thông điệp cũng như kêu gọi và xây dựng lực lượng cho những cuộc tấn công có quy mô lớn.

Anonymous cũng tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động chống phá nhằm vào nhiều mục tiêu khác cho, cho đến khi nào Kim Dotcom, nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ file Megaupload được trả tự do, sau khi bị bắt giữ vào tuần trước.

“Hãy cùng nhau ủng hộ The PirateBay, Torrents, Magnets, Megaupload và các dịch vụ chia sẻ file. Dù hợp pháp hay không, đó là quyền của chúng ta” - Sabu, hacker nổi tiếng và là một trong những thành viên đứng đầu Anonymous tuyên bố.

Đây không phải là lần đầu tiên hacker tìm kiếm các mục tiêu tấn công dựa vào gợi ý của người dùng Internet. Trước đây, một nhóm hacker nổi tiếng khác là LulzSec thậm chí còn lập cả đường dây điện thoại nóng để tiếp nhận những cuộc gọi gợi ý về mục tiêu tấn công ngẫu nhiên.

T.Thủy
Theo RegHardware

You must logged in to post. Click here to login, or register.

Jump to