Home | Arcade | Tai Siu | Bau Cua
 
VietKungFu.com VietKungFu Info's Greeting
NHỮNG DẤU CHẤM CÂU

Posted by caytrungca - 6th December 2008 - 12:04 PM
Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩ đơn giản.

Sau đó, không may, anh ta lại làm mất dấu chấm than. Anh bắt đầu nói khe khẽ, đều đều, không ngữ điệu. Anh không cảm thán, không xuýt xoa. Không gì có thể làm anh ta sung sướng, mừng rỡ hay phẫn nộ nữa cả. Đằng sau đó là sụ thờ ơ đối với mọi chuyện.

Kế đó, anh ta đánh mất dấu chấm hỏi và chẳng bao giờ hỏi ai điều gì nữa. Mọi sự kiện xảy ra ở đâu, dù trong vũ trụ hay trên mặt đất hay ngay trong nhà mình mà anh ta không biết, anh ta đánh mất khả năng học hỏi. Đằng sau đó là sự thiếu quan tâm với mọi điều.

Một vài tháng sau, anh ta đánh mất dấu hai chấm. Từ đó anh ta không liệt kê được, không còn giải thích được hành vi của mình nữa. Anh ta đổ lỗi cho tất cả, trừ chính mình.

Cứ mất dần các dấu, cuối cùng anh ta chỉ còn lại dấu ngoặc kép mà thôi. Anh ta không phát biểu được một ý kiến nào của riêng mình nữa, lúc nào cũng chỉ trích dẫn lời của người khác. Thế là anh ta hoàn toàn quên mất cách tư duy.

Cứ như vậy, anh ta đi đến dấu chấm hết.

Thiếu những dấu chấm câu trong một bài văn, có thể bạn chỉ bị điểm thấp vì bài văn của bạn mất ý nghĩa, nhưng mất những dấu chấm câu trong cuộc đời, tuy không ai chấm điểm nhưng cuộc đời bạn cũng mất ý nghĩa như vậy.

Mong bạn hãy giữ gìn những dấu chấm câu của mình, bạn nhé!
st

User posted comments

chunhee is Offlinechunhee says - 5th July 2009 - 08:27 AM
hay lam ban oi!cau chuyen co y nghia lam do nha!!!khong nhung giu gin nhung dau cham cau ma ngon ngu viet nam minh cung phai biet tran trong va giu gin no nua do ban a!

YeuViet is OfflineYeuViet says - 15th February 2010 - 06:44 AM
Rất đúng và thâm thuý.
Xin chúc bạn một năm mới an lành

mai-vy is Offlinemai-vy says - 15th February 2010 - 08:58 PM
Bài viết ý nghĩa vậy mà hơn 1 năm rồi vy mới vào đoc. Cảm ơn huynh nhiều lắm nha! Luôn tiện muội chúc huynh một năm mới an lành và vạn sự như ý

speedvv is Offlinespeedvv says - 2nd October 2010 - 10:17 PM
hay quá bẹn ơi,lâu lắm rồi không đọc truyện cười
leather lingerie
men's wedding bands

poolmiller is Offlinepoolmiller says - 6th January 2012 - 05:44 AM
cảm ơn bạn dù bái viết lâu rồi nhưng thật ý nghĩa thank.
___________________
Interactive Displays|text from computer

You must logged in to post. Click here to login, or register.

Jump to